Atlanta Falcons – Bóng bầu dục Đại học Mỹ đã nâng lên thành chuyên nghiệp như thế nào

Vào đầu thế kỷ 19, một số sinh viên tại Princeton đã chơi một trò chơi được gọi là “ballown”, trong đó họ sử dụng nắm đấm và bàn chân của mình để đưa bóng đi. Trong thời gian đó, không có quy tắc cứng và nhanh chóng được thiết lập; mục tiêu chỉ đơn giản là đưa bóng vượt qua đội đối phương. Tại Harvard, sinh viên năm nhất và sinh viên năm hai thi đấu trong một trò chơi có tên là “Thứ Hai Đẫm Máu”, một trò chơi giống như bóng đá được chơi vào Thứ Hai đầu tiên của mỗi năm học. Vào khoảng năm 1860, trò chơi nhanh chóng trở nên phổ biến ở Boston Common và có một số biến thể.

Trò chơi bóng đá liên trường đầu tiên

Vào khoảng năm 1865, các trường cao đẳng bắt đầu tổ chức các trò chơi bóng đá, những trò chơi này vẫn chưa có quy định và cách chơi rõ ràng. Princeton đã thiết lập một số quy tắc thô sơ một thời gian vào năm 1867 và trong năm đó, bóng đá Mỹ lần đầu tiên được cấp bằng sáng chế. Ngoài các quy tắc của Princeton, Đại học Rutgers đã đóng góp một bộ quy tắc trong cùng năm đó. Vào ngày 6 tháng 11 năm 1869, Princeton và Rutgers, kết hợp các quy tắc của họ, chơi trận bóng đá liên trường đầu tiên. Rutgers đã giành được sáu bàn thắng đến bốn.

Hiệp hội bóng đá liên trường

Năm 1873, các đại diện từ Princeton, Rutgers, Columbia và Yale đã gặp nhau tại thành phố New York và đưa ra các quy tắc bóng đá liên trường đầu tiên và thành lập Hiệp hội bóng đá liên trường (IFA), đặt số lượng cầu thủ được phép trong một đội là mười lăm.

Sự phát triển cuối cùng của bóng bầu dục Mỹ

Walter Camp, một huấn luyện viên bóng đá tại Yale và tottenham vs là thành viên của IFA, là người có bất đồng quan điểm lớn với đội bóng mười lăm cầu thủ và muốn thành lập một đội mười một cầu thủ. Được coi là “Cha đẻ của Bóng bầu dục Mỹ”, Walter Camp đã giúp tạo ra sự phát triển cuối cùng của Bóng bầu dục Mỹ từ phong cách chơi bóng bầu dục. Được dẫn dắt bởi Camp, ủy ban IFA đã sớm cắt giảm số lượng cầu thủ bóng đá xuống còn 11 cầu thủ so với số 15 người ban đầu và thiết lập kích thước của sân chơi bóng đá là 110 yard. Walter Camp cũng là người đưa ra hệ thống giảm tốc vào năm 1882 và dòng quy tắc kịch bản. Anh ấy cũng chuẩn hóa hệ thống tính điểm và tạo ra các khu vực an toàn, phạt đền, can thiệp và trung lập. Theo thời gian, các quy tắc của trò chơi đã được phát triển thêm, với sự giúp đỡ của các huấn luyện viên bóng đá đại học như Amos Alonzo Stagg, Knute Rockne, Glenn “Pop” Warner và Eddie Cochems.

Cải cách và Hiệp hội Vận động viên Đại học Quốc gia (NCAA)

Vào đầu thế kỷ 20, sự tàn bạo ngày càng tăng của trò chơi khiến một số trường đại học cấm môn thể thao này. Trong kỷ lục, gần 180 cầu thủ bị chấn thương nghiêm trọng do chơi bóng đá và mười tám người chết vì chấn thương hoặc vì các trận đấu tập thể tàn bạo là thông lệ phổ biến trong thời gian đó. Năm 1905, Tổng thống Theodor Roosevelt lúc bấy giờ đã kêu gọi Princeton, Yale và Harvard giúp cứu American Football khỏi chết. Các cải cách đã được thực hiện trong một cuộc họp giữa các trường với sự tham dự của hơn 60 trường. Hiệp hội Vận động viên Cao đẳng Quốc gia (NCAA) được thành lập để duy trì những cải cách mới.

Atlanta Falcons – Bóng bầu dục Đại học Mỹ đã nâng lên thành chuyên nghiệp như thế nào
Scroll to top