Bóng bầu dục Mỹ – Đơn giản là Bóng đá

Môn thể thao đồng đội phổ biến nhất, bóng bầu dục Mỹ thường được gọi là bóng đá ở Hoa Kỳ và bóng đá bên ngoài. Trò chơi được chơi với mục tiêu đưa bóng tới khu vực cuối của đội đối diện bằng cách mang nó hoặc bằng cách ném nó cho đồng đội khác, tương ứng được gọi là chạy hoặc chơi chuyền. Khi hết thời gian, đội có điểm cao nhất được tuyên bố là đội chiến thắng. Bóng bầu dục Mỹ cũng được chơi bên ngoài Hoa Kỳ. Ở cấp độ quốc gia và cấp đại học, bóng đá Mỹ được chơi ở Vương quốc Anh, Thụy Sĩ, Đức, Thụy Điển, Ý, Phần Lan, Nhật Bản, Áo, Mexico, Israel và các quốc gia châu Mỹ, châu Âu, châu Á và Thái Bình Dương khác. Đối với các môn thể thao ở cả năm châu lục, Liên đoàn Bóng bầu dục Mỹ Quốc tế đóng vai trò là cơ quan quản lý quốc tế.

Cha đẻ của bóng bầu dục Mỹ, Walter Camp đã đưa ra nhiều quy tắc trong bóng bầu dục Mỹ như những điểm khác biệt chính so với bóng bầu dục. Trò chơi này được chơi trên sân 360 x 160 feet, nơi có các đường ranh giới dài hơn ở hai bên và các đường ngắn hơn ở cuối. Cách nhau 100 thước truc tiep bong da  là các đường khung thành ở gần cuối sân. Trò chơi bắt đầu bằng việc tung đồng xu để xác định đội nào sẽ đá để bắt đầu trò chơi và mục tiêu đội đó phải bảo vệ. Bóng đá kiểu Mỹ bao gồm giới hạn thời gian tiêu chuẩn là bốn hiệp 15 phút, với thời gian nghỉ giữa hiệp 12 phút sau hiệp hai.

Đội sở hữu bóng có bốn lần cố gắng tiến ít nhất 10 thước về phía khu cuối của đội đối diện. Hành vi phạm tội có thể duy trì quyền sở hữu bóng cho đến khi và trừ khi những điều xảy ra như một đội không thoát xuống được quả đầu tiên, hành vi phạm lỗi ghi bàn thắng, hành vi phạm lỗi đưa bóng đến hàng thủ, cầu thủ phòng ngự bắt được đường chuyền về phía trước và cầu thủ phòng ngự bỏ lỡ một mục tiêu hiện trường nỗ lực.

Về cơ bản, bóng đá là một môn thể thao mùa thu vì nó bắt đầu từ giữa đến cuối tháng 8 và kéo dài đến tháng 12 và tháng 1. Siêu cúp thường được diễn ra vào kỳ yếu đầu tiên của tháng Hai và trận playoff chuyên nghiệp kéo dài đến hết tháng Giêng. Thuật ngữ bóng đá không rõ ràng ở hầu hết các nơi trên thế giới và được gọi là bóng đá hiệp hội hoặc bóng đá ở Hoa Kỳ.

Bóng đá luôn gắn liền với số lượng lớn các chấn thương như va chạm giữa các cầu thủ, chấn thương đầu và cổ, và chấn động. Có một mối quan tâm lớn trong việc đào tạo để làm cho cơ cổ rất khỏe và kỹ thuật xử lý. Quần áo bảo hộ đã trở thành một đặc điểm thiết yếu của bóng đá Mỹ. Những ngày này, người chơi phải nhận thức được nguy cơ bị đột quỵ do nhiệt và đảm bảo có sẵn nước uống để tránh mất nước.

Bóng bầu dục Mỹ – Đơn giản là Bóng đá
Scroll to top